03:37 EDT Thứ hai, 20/05/2024

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC » NGOẠI KHÓA

Nhấp vào để xem hoặc tải bản mẫu SGK 9

Ngoại khóa về “Văn học dân gian trong trường trung học cơ sở”

Thứ hai - 29/10/2012 11:31
Ngoại khóa về “Văn học dân gian trong trường trung học cơ sở”

Lúc 13 giờ 30 thứ 7 ngày 27 tháng 10 năm 2012, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức ngoại khóa môn Ngữ văn cho học sinh khối 6, 7, với chủ đề “Văn học dân gian trong trường trung học cơ sở”.
          Lúc 13 giờ 30 thứ 7 ngày 27 tháng 10 năm 2012, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức ngoại khóa môn Ngữ văn cho học sinh khối 6, 7, với chủ đề  “Văn học dân gian trong trường trung học cơ sở”.
          Buổi ngoại khóa mở đầu bằng bài hát: “ Lời Bác dặn trước lúc đi xa”. Lời hát “ rằng đã yêu tổ quốc mình, càng yêu tha thiết những khúc hát dân ca” như lời nhắc nhở ân tình của Bác đối với mọi người dân Việt Nam nói chung và học sinh nói riêng về văn học dân gian; tiếp theo buổi ngoại khóa là những làn điệu dân ca được các lớp 71, 72, 73, 75, 77 đã gây ấn tượng bởi những trang phục đẹp và giọng hát hay. Học sinh khối 6 cũng không kém phần nhiệt tình sôi nổi, với những hiện thân nhân vật trong các truyện truyền thuyết và truyện cổ tích: Thạch Sanh với bộ cung tên vàng do các em tự làm rất đẹp mắt; Thánh Gióng oai phong với chiếc gậy tre. Âu cơ thật dịu dàng và xinh đẹp. Cùng với những bài hát dân ca du dương và những nhân vật trong truyện được học sinh lớp 61, 62 kể lại rất biểu cảm. Sau mỗi tiết mục hát, hóa trang hay kể chuyện là các câu hỏi kiến thức về văn học dân gian đã học. Mỗi câu hỏi đưa ra đều được sự ủng hộ nhiệt tình, sôi nổi của các em như rừng cánh tay giơ cao chắc các thầy cô giáo dạy Ngữ văn 6,7 rất hài lòng về những học sinh của mình.
          Buổi ngoại khóa kết thúc bằng việc phát thưởng. Phần thưởng tuy nhỏ bé, nhưng các em rất vui và tự hào vì chính bản thân các em đã góp phần cho buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp. Chính nhờ đó mà các em đã ghi nhớ thêm nhiều kiến thức về văn học dân gian cũng như những câu chuyện cổ dân gian và những khúc hát dân ca.
Sau đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi ngoại khóa

Học sinh lớp 6/1, 6/2 hóa trang thành các nhân vật truyền thuyết, cổ tích

Không khí sôi nổi nhiệt tình của buổi ngoại khóa

Phần trao thưởng cho học sinh đoạt giải.

Tác giả bài viết: c2vtsau-nt.khanhhoa.edu.vn