15:15 ICT Chủ nhật, 23/02/2020
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

LIÊN KẾT ĐẾN

Mail khanhhoa.edu.vn
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hoà
Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
Diễn đàn giáo dục
giaoan.violet.vn

Trang nhất » THÔNG BÁO

Thông báo Về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona

Theo công văn số 86/ GD ĐT-HC của Phòng Giáo dục Nha Trang ngày 31/01/2020, trường THCS Võ thị Sáu thông báo đến các em học sinh, quí vị PHHS, cán bộ nhân viên nhà trường và nhân dân các nội dung chính sau:
Thực hiện Công văn số 142/SGDĐT-VP ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường
hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường chủ động phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan liên
quan của địa phương triển khai một số biện pháp sau:
1. Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại tất cả các trường học.
2. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động của nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời; đồng thời, cho học sinh nghỉ học để theo dõi, tránh lây lan.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động của nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
4. Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động của nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. 5. Tổ chức làm vệ sinh khuôn viên nhà trường và các phòng học; đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ. Những trường có tổ chức bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ; an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động của nhà trường; nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Hiệu trưởng các trường báo cáo những trường hợp học sinh bị sốt, nghi dịch bệnh hoặc dịch bệnh về Trung tâm y tế địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Xem đầy đủ nôinội dung công văn >> Tại đây !<<