Tổng hợp các phần mềm diệt virus miễn phí giúp bảo vệ máy tính

Dưới đây là bảng tổng hợp các phần mềm antivirus miễn phí dành cho hệ điều hành Windows giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm độc hại. Thứ tự liệt kê dưới đây là ngẫu nhiên không mang tính chất đánh giá thứ tự các phần mềm!
1. Avira Free Antivirus:
Ưu điểm: nhẹ, dễ cài đặt, update trực tiếp hoặc bằng một file offline. Phát hiện và diệt virus khá tốt nếu  bạn thường xuyên cập nhật nó. Ít ảnh hưởng đến tốt độ máy vì ít ngốn ram. Giao diện đơn giản.
Nhược điểm: Nếu bạn tải một file trên mạng có chứa virus về máy thì tốc độ tải chậm. Nếu không update thường xuyên thì khi quét đôi khi còn bỏ sót virus. Chèn quảng cáo nhưng không đáng kể.

Link tải: Tại đây Version 12.0.0.1199

2. AVG Free :
Ưu điểm: Với cơ chế bảo vệ bạn tránh khỏi các trang web lừa đảo hoặc chứa mã độc, kể cả khi bạn truy cập Facebook hoặc Twitter thì nó đã chiếm nhiều điểm từ người sử dụng thường xuyên dùng Internet.
Đồng thời, với tính năng AVG Smart Scanning giúp cho máy tính của bạn chạy tốt nhất. Yêu cầu cho việc cài đặt cũng khá khiêm tốn giúp AVG Antivirus Free phù hợp với mục đích cá nhân. Tốc độ quét được cải thiện hơn so với các phiên bản trước.
Nhược điểm: Dung lượng cài đặt ngày càng phình to do tích hợp LinkScaner.
Tải bản AVG antivirus 2013 Free tại đây: Version 2013.0.2667


3. Avast! Free :
Ưu điểm: Avast! Antivirus chiếm ít tài nguyên của máy tính. Với 2 chức năng bảo mật AutoSandbox và SafeZone đơn giản và tự động giúp người dùng an tâm hơn.
Giao diện cũng thân thiện và đơn giản giúp bạn mau chóng làm quen với việc sử dụng nó. Avast Free Antivirus còn cho phép người dùng theo dõi được dung lượng ổ cứng và tài nguyên CPU.
Nhược điểm: Tỉ lệ quét sạch virus không tốt bằng 2 chương trình trên.
Tải Avast! Antivirus Free tại đâyversion 7


4.  Panda Cloud Antivirus Free:
Ưu điểm: Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp Panda Cloud cập nhật nhanh nhất các mẫu virus phát tán, vì vậy tỉ lệ phát hiện virus là khá cao. Tốc độ quét cũng tốt hơn so với một số một số phần mềm diệt virus khác. Một ưu điểm khác là bạn có thể cài đặt với chương trình antivirus khác mà không sợ xung đột.
Nhược điểm: Bảo vệ trước các nguy cơ về lỗi zero-day chưa tốt; Cần kết nối internet liên tục.
Tải Panda Cloud Free tại đây: Version 2.0.1


5. Microsoft Essential Security:
Ưu điểm: Dễ cài đặt, tốc độ quét nhanh, khi chạy ngầm ngốn rất ít RAM, giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng. Việc cập nhật cũng khá nhanh... Với châm ngôn không ai hiểu MS bằng MS, phần mềm hiện được rất nhiều người lựa chọn.
Nhược điểm: Khả năng phát hiện các mã độc, biến hình chưa cao. Windows bản quyền mới cài đặt và sử dụng được.
Bạn có thể tải Microsoft Essential Security tại đây- ngôn ngữ tiếng Việt:

Lưu ý: Phải luôn cài một phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của mình và góp phần chặn đứng nguồn lưu trú, lây lan các phần mềm độc hại đến máy tính của người khác. Trong quá trình sử dụng, bạn hãy luôn cập nhật (update) dữ liệu mới nhất thông qua kết nối internet hoặc cũng có thể update offline (không kết nối internet) mà các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng.

Tác giả bài viết: c2vtsau-nt.khanhhoa.edu.vn