10:08 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Sinh hoạt chuyên môn cụm 4 năm học 2023 -2024, tại trường THCS Võ Thị Sáu

Thứ hai - 01/04/2024 04:50
Sinh hoạt chuyên môn cụm 4 năm học 2023 -2024, tại trường THCS Võ Thị Sáu

Ngày 14/03/2024 tại trường THCS Võ Thị Sáu – TP Nha Trang, các trường trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 4 gồm THCS : Lam Sơn; Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo; Lê Thanh Liêm, Võ Thị Sáu đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm năm học 2023-2024 đối với bộ môn Giáo dục thể chất 7
         Với mục tiêu  nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, ngày 14/03/2024 tại trường THCS Võ Thị Sáu – TP Nha Trang, các trường trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 4 gồm THCS : Lam Sơn; Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo; Lê Thanh Liêm, Võ Thị Sáu đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm năm học 2023-2024 đối với bộ môn Giáo dục thể chất 7.
        Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí cán bộ quản lý các trường trong cụm và toàn thể các thầy cô giáo giảng dạy phụ trách chuyên môn Giáo dục thể của 5 trường trong cụm.
         Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn: Một số bài tập giúp nâng cao kĩ thuật động tác tâng cầu bằng mu bàn chân cho học sinh lớp 7 trường THCS Võ Thị Sáu – Thành phố Nha Trang, thầy Nguyễn Văn Sơn trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy minh họa: ĐÁ CẦU.
Tập thể giáo viên nhóm Giáo dục thể chất của trường đã cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên cùng bộ môn của các trường trong Cụm trước khi về dự chuyên đề. Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, ngày 14/03/2024 thầy Nguyễn Văn Sơn đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của các thầy cô giáo bộ môn các trường trong Cụm.
          Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức, các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh. HS đã thực sự là người chủ động lĩnh hội, hòa mình vào từng hoạt động mà giáo viên tổ chức để trải nghiệm và rút ra được những kĩ thuật hiệu quả trong động tác tâng cầu. Thầy Nguyễn Văn Sơn đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực, sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp. Vì thế trong tiết, học sinh đã rất hứng thú với các hoạt động học và tham gia thực hiện các động tác kĩ thuật rất tích cực, nhiệt tình.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyên đề