09:24 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Hoạt động Giảng dạy » Chuyên đề Giảng dạy

Chuyên Đề Cụm 4: “Tích Hợp Kiến Thức Liên Môn Địa Lý-Sinh Học Vào Giảng Dạy Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 7 Ở Trường THCS”

Thứ bảy - 14/02/2015 23:58

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 của Phòng giáo dục và đào tạo Nha trang và kế hoạch hoạt động cụm IV khối THCS, ngày 30 tháng 01 năm 2015 Tổ Sử - Địa – GDCD – Mĩ Thuật trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề “Tích hợp kiến thức liên môn Địa lý, Sinh học vào giảng dạy môn GDCD lớp 7 ở trường THCS”.
          Tham dự chuyên đề có đại diện Ban giám hiệu các trường, Tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân đến từ các trường trong cụm IV: Trường THCS Bùi Thị Xuân, Trường THCS Lê Thanh Liêm, Trường THCS Trần Hưng Đạo, Trường THCS Lam Sơn, Trường THCS Bạch Đằng.
          Vào lúc 7h40 phút, cô Phạm Hoàng Dung, nhóm trưởng nhóm Giáo dục công dân 7 báo cáo chuyên đề. Lúc 8 giờ 40 phút các thầy cô giáo dự giờ tiết dạy minh họa do cô Phan Vũ Quế Hương thực hiện tại lớp 7/1. Tiết dạy minh họa đã thể hiện đầy đủ và sát với  nội dung của chuyên đề. Hệ thống câu hỏi rõ ràng, tranh ảnh chọn lọc, tích hợp kiến thức liên môn Địa lý, Sinh học vào bài học. Giọng nói của giáo viên truyền cảm, thuyết phục. Học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn.
          Chuyên đề được các trường bạn đánh giá là thiết thực, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trong cụm về thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học và gắn liền với thực tiễn trong góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học trong giao đoạn hiện nay của trường THCS Võ Thị Sáu nói riêng và các trường trong cụm nói chung.
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyên đề