15:14 ICT Thứ năm, 07/07/2022
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

LIÊN KẾT ĐẾN

Mail khanhhoa.edu.vn
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hoà
Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
Diễn đàn giáo dục
giaoan.violet.vn

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Hoạt động Giảng dạy » Chuyên đề Giảng dạy

Cha, mẹ học sinh chú ý chọn mua đúng SGK theo danh mục
Cha, mẹ học sinh chú ý chọn mua đúng SGK theo danh mục

Chuyên đề cụm 5 môn ngữ văn “Rèn kĩ năng chữa lỗi diễn đạt qua tiết trả bài viết ở khối THCS”

Thứ sáu - 05/04/2013 00:13
Chuyên đề Cụm 5 Môn Ngữ văn

Chuyên đề Cụm 5 Môn Ngữ văn

Thực hiện công văn số 09GD ĐT-GDTrH ngày 03/01/2013 của Sở GD&ĐT Khánh Hòa và công văn số 66 GDĐT THCS ngày 15/01/2013 về việc dạy và học môn Ngữ văn bậc THCS học kì II năm học 2012-2013, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐTNha Trang và Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 02 tháng 04 năm 2913, tổ Ngữ văn Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề cụm với nội dung:”Rèn kĩ năng chữa lỗi diễn đạt qua tiết trả bài ở Khối THCS”.
Về dự chuyên đề cụm gồm có Ban giám hiệu, giáo viên tổ Ngữ văn Trường THCS Võ Thị Sáu và đại diện giáo viên dạy môn Ngữ văn của các trường: THCS Bùi Thị Xuân, THCS Trần Hưng Đạo, THCS Bạch Đằng, THCS Lê Thanh Liêm và THCS Lam Sơn.
Thực tế, qua giảng dạy cho thấy năng lực diễn đạt của học sinh trong viết văn hiện nay rất hạn chế. Vì vậy, việc rèn luyện Kĩ năng diễn đạt cho học sinh qua tiết trả bài viết là một việc làm cần thiết và cấp bách. Mở đầu, cô Trần Thị Phương Nga thay mặt Tổ Ngữ văn báo cáo chuyên đề. Nội dung chuyên đề rõ ràng, cụ thể và thiết thực với thực tế giảng dạy hiện nay. Sau đó là tiết dạy minh họa của cô Hồ Thị Phong tại lớp 9/2, tiết 144 “Trả bài viết số 7”. Tiết dạy đã bám sát nội dung chuyên đề, chú trọng đến việc giúp học sinh chữa lỗi diễn đạt  để rèn luyện, nâng cao năng lực diễn đạt cho học sinh. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh tích cực, hào hứng tìm ra các lỗi sai và sửa các lỗi đó. Chuyên đề đã đáp ứng được tinh thần của công văn, thiết thực đối với việc dạy và học văn hiện nay. Chuyên đề được các giáo viên trường bạn đánh giá cao và có hiệu quả.
Sau khi trao đổi thảo luận, các thành viên tham dự chuyên đề đã đi đến thống nhất sẽ triển khai chuyên đề này ở các đơn vị trường trong cụm để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyên đề
Cô Trần Thị Phương Nga đại diện cho Tổ Ngữ văn báo cáo chuyên đề.


Trong tiết dạy minh họa của cô Hồ Thị Phong, tiết 144 “Trả bài viết số 7”,
học sinh tích cực, hào hứng tìm ra và sửa các lỗi diễn đạt.
 


Các giáo viên tham dự trao đổi thảo luận và đi đến thống nhất
triển khai chuyên đề này ở các đơn vị trường trong cụm.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2021-2022

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ II Năm học 2021 - 2022Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, trường THCS Võ Thị Sáu lập kế hoạch kiểm tra học kỳ II như sau: I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU Nhằm đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học trong học kỳ II năm học...

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 1987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4326801

Đăng nhập