06:29 EDT Thứ tư, 26/07/2017

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Hoạt động Giảng dạy » Chuyên đề Giảng dạy

Chuyên đề cụm 5 môn Tiếng anh "Rèn luyện kĩ năng nói cho học sinh khối 8, 9 qua các hoạt động luyện nói bổ trợ"

Chủ nhật - 24/03/2013 11:58
Chuyên đề cụm 5 Môn Tiếng Anh

Thực hiện kế hoạch năm học 2012 – 2013 của Phòng GD&ĐT Nha Trang, và kế hoạch hoạt động chuyên môn của cụm 5 khối THCS, ngày 22 tháng 03 năm 2013, nhóm Anh Văn trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề “Rèn luyện kĩ năng nói cho học sinh khối 8, 9 qua các hoạt động luyện nói bổ trợ”
         Vào lúc 7 giờ 15 phút, cô Tôn Nữ Diệu Hiền giáo viên dạy Anh Văn thay mặt nhóm Anh Văn báo cáo các bước thực hiện chuyên đề.
Tiếp theo sau báo cáo là phần dự giờ thăm lớp thực tế tiết dạy của cô Lê Nguyên Gia Lưu tại lớp 9/1, tiết 2 bài Unit 9 Read. Tiết dạy đã lồng ghép các hoạt động luyện Nói bổ trợ một cách hiệu quả thông qua hoạt động của cá nhân học sinh hoặc theo cặp, theo nhóm nhằm tăng cường kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh trong môi trường ngoại ngữ. Đặc biệt là phần củng cố bài học, giáo viên đã giúp học sinh thể hiện tính tích cực, tự tin, tìm tòi học hỏi của mình qua các bài thuyết trình về thảm họa do thiên nhiên gây ra. Bên cạnh đó, giáo dục cho học sinh bảo vệ môi trường ý thức mỗi cá nhân học sinh, cộng đồng hãy cùng nhau chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
      Chuyên đề được các trường bạn đánh giá là thiết thực, đã tìm ra những giải pháp luyện nói phù hợp với trình độ học sinh, đáp ứng được thực tế khó khăn mà giáo viên và học sinh đang gặp phải trong tiết dạy nói, vốn là một kĩ năng luôn gặp trở ngại đối với học sinh trường THCS Võ Thị Sáu nói riêng và học sinh các trường trong cụm nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyên đề
Giáo viên Anh Văn của các trường trong cụm 5
đang tích cực xây dựng góp ý cho chuyên đề

Cô Tôn Nữ Diệu Hiền, Nhóm trưởng nhóm Anh Văn,  đang báo cáo các bước để thực hiện chuyên đề