03:54 EDT Thứ tư, 01/05/2024

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC: 2023-2024

Thứ hai - 11/09/2023 20:03
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC: 2023-2024

Sáng ngày 05/09/2023, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tựu trường trên khắp cả nước, trường THCS Võ Thị Sáu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024.
     Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND Phường Phước Long, Công an phường Phước Long, Đảng ủy Học viện Hải quân, Công ty Xăng dầu Quân đội, Thầy trụ trì chùa Linh Quang, Hội Khuyến học và Ban đại diện Cha mẹ học sinh.
     Mở đầu là nghi thức đón học sinh khối lớp 6. Hơn 540 học sinh khối lớp 6 từ 6/1 đến 6/12 đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên, học sinh khối 7, 8, 9 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 6 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của trường THCS Võ Thị Sáu.
Tiếp theo không khí rộn rã của buổi tựu trường là chương trình văn nghệ đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn: Đơn ca “Ngày đầu tiên đến trường”, tốp ca “Tạm biệt mùa hè em bước tới trường”, tốp múa “Mùa thu em tới trường”
Sau lễ chào cờ, cô Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch Công đoàn trường đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bước vào năm học mới, nhà trường có tổng số 39 lớp, với hơn 1.700 học sinh. Thời gian qua, nhà trường không ngừng rà soát, kiện toàn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sửa chữa, vệ sinh trường, lớp học, sẵn sàng cho một năm học mới đầy thắng lợi.
Tại buổi lễ, Cô Võ Thị Thu Huyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2023 – 2024. Trong bài diễn văn ngắn gọn mà súc tích, cô Hiệu trưởng đã tạo được tâm trạng phấn khởi trong mỗi học sinh khi ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2022-2023, nhà trường đạt kết quả xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo: Học lực Khá - Giỏi đạt 69,02% (tăng 7,72% so với năm học 2021-2022); Hạnh kiểm Khá - Tốt: 99,68%, tăng 0.62% so với năm học trước. Tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 26 giải, trong đó có: 02 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 07 Giải Ba và 15 Giải Khuyến khích. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 13 giải, gồm Nhất: 01 tiếng Anh; Nhì: 02 Vật lý; Ba: 05; KK: 05. Thi sáng tạo KHKT cấp TP: 01 giải Ba; thi sáng tạo KHKT cấp Tỉnh: 01 giải Nhì. Tham gia Cuộc thi Tin học trẻ cấp thành phố đạt giải Nhì; cấp tỉnh đạt giải Khuyến khích. Đặc biệt kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập: đạt trên 80%, trong đó có 34 HS thì đậu trường chuyên Lê Quý Đôn (Thủ khoa Vật Lý; Á khoa Toán…)
     Năm học mới đã bắt đầu, Cô Võ Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng nhà trường đã thực hiện nghi thức quan trọng của buổi lễ, đánh trống khai giảng năm học mới.
     Cũng nhân dịp này, Thầy Thích Nhuận Thanh – Trụ trì Chùa Linh Quang Nha Trang đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Hội khuyến học nhà trường dành tặng 55 suất quần áo mới cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần hiếu học của học sinh, trường trao học bổng cho 4 học sinh tiêu biểu đại diện cho 34 học sinh đậu vào trường chuyên Lê Quý Đôn trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 10.
     Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của thầy trò trường THCS Võ Thị Sáu đã thành công tốt đẹp. Mỗi CB, GV và HS trường THCS Võ Thị Sáu đều cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể phường Phước Long; các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và các bậc phụ huynh học sinh; đặc biệt là niềm tin yêu của nhân dân địa phương. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội CMHS cùng sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy - trò trường THCS Võ Thị Sáu, nhà trường sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác giáo dục và đạo tạo tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa. Năm học 2023-2024 sẽ là năm học hứa hẹn nhiều kết quả đáng tự hào, thành công rực rỡ!

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ