23:44 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » HOẠT ĐỘNG SÂN TRƯỜNG

Nhấp vào để xem hoặc tải bản mẫu SGK 9

Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường năm 2023

Chủ nhật - 01/10/2023 20:05

Ngày 28/9/2023, trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thống vui tết trung thu cho học sinh toàn trường. Đây là hoạt động thường niên nhằm gìn giữ nét văn hóa truyền thống, giúp các em học sinh trải nghiệm những hoạt động bổ ích, ý nghĩa của ngày tết Trung thu. Tết trung thu năm nay nhà trường tổ chức thi trang trí mâm ngũ quả đối với học sinh lớp 6,7; làm lổng đèn trung thu đối với lớp 8 và múa lân sư rồng đối với học sinh lớp 9.
Với hoạt động trang trí mâm ngũ quả, các em tự tay cắt tỉa các hình thù đẹp mắt từ các loại quả quen thuộc như những chú chó từ tép bưởi, những chú thỏ, heo làm từ quả bưởi, những chú cá từ quả thanh long và khắc hình Bác Hồ trên quả dưa hấu...; các em tự tay làm lồng đền trung thu với nhiều kiểu dáng đa dạng, mỗi chiếc lồng đèn đều ẩn chứa thông điệp dành cho các em học sinh. Đồng thời các em học sinh lớp 9 còn được trải nghiệm thi múa lân sư rồng rất độc đáo và thú vị.
     Bên cạnh các hoạt động trên, nhà trường cũng tổ chức Đêm hội trăng rằm cho con Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tại đây, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đặc biệt là tiết mục múa lân sư rồng do chính các em học sinh của trường biểu diễn. Các em được tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng và tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, thú vị.
     Đồng thời tại chương trình này, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 100 phần quà là sữa hộp, trị giá 250.000đ/xuất và 40 xuất quà của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Minh Khánh Hòa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Hoạt động trên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cũng như các  đoàn thể xã hội, các bậc cha mẹ học sinh đối với con cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Qua đó, nhằm giáo dục kỹ năng sống, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sân chơi bổ ích ý nghĩa, giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc cũng như ý nghĩa của Tết Trung thu, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới với quyết tâm gặt hái thật nhiều thành tích cao trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội