02:19 ICT Thứ bảy, 09/12/2023
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

LIÊN KẾT ĐẾN

tổng đài bảo vệ trẻ em 111
NHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
KHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hoà
Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
giaoan.violet.vn

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Học tập suốt đời

NHẤP VÀO ĐỂ THAM GIA CUỘC THI

Tin về hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thực tiễn liên môn

Thứ hai - 06/05/2019 08:19
Tin về hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thực tiễn liên môn

Tin về hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thực tiễn liên môn

     Sáng 27/4/2019, Ban giám hiệu, BĐDCMHS và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/8 đã tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thực tiễn liên môn, học kĩ năng sống trong không khí vui tươi, hào hứng, phấn khởi.
     Các em đã được tham quan, trải nghiệm quy trình làm nấm tại hợp tác xã Nấm Vĩnh Ngọc, Nha Trang. Ở đây, các em tập làm quen với việc đóng chất hữu cơ  vào bịch ni lông để tạo ra môi trường cho nấm phát triển. Các em còn trực tiếp tham quan hệ thống đóng bịch ni lông bán tự động, lò hấp thanh trùng phôi nấm, nhà trồng nấm và tận tay đi thu hoạch nấm để học tập, trải nghiệm công việc của người nông dân. Cuối cùng các em còn được nhận bịch phôi nấm về nhà để tự tay chăm sóc. Đây cũng là cách để các em vận dụng kiến thức đã học môn Sinh học và Công  nghệ vào thực hành trong thực tế.
     Hành trình trải nghiệm còn đưa các em đến với Làng Đúc Đồng tại thôn Phú Lộc Tây 1 – xã Diên Khánh. Các em được tìm hiểu quy trình đúc đồng và tự tay thực hành làm khuôn đất cho một sản phẩm. Tại đây, các em đã hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của một làng nghề truyền thống tại tỉnh Khánh Hòa, giúp các em lưu giữ những nét đẹp truyền thống của tỉnh nhà.
     Ngoài ra, hành trình trải nghiệm còn đưa các em đến thăm Thành cổ Diên Khánh - một trong những di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng Quốc gia của tỉnh - để hiểu thêm về truyền thống kháng chiến của nhân dân Diên Khánh, Khánh Hòa. Đồng thời các em đến tham quan Vườn Sinh thái Hoa Thành thuộc huyện Cam Lâm. Ở đây các em được tham gia các trò chơi trải nghiệm đồng đội rất lý thú, giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các học sinh trong lớp.
Sau một ngày hoạt động tích cực, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã mang lại cho các em một sự trải nghiệm lí thú và nhiều kiến thức bổ ích. Các em có thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử của quê hương, của làng nghề cổ xưa ở Khánh Hòa, học hỏi thêm về kĩ năng sống, đem đến cho các em một sự gắn bó, đoàn kết trong tập thể lớp học của mình.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 2023-2024

MỜI QUĨ CHA-MẸ, THẦY/CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH TRUY CÂP ĐỂ XEM NỘI DUNG KẾ HOẠCH 1. Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2023 >>XEM TẠI ĐÂY>XEM TẠI ĐÂY>XEM TẠI ĐÂY

Đang truy cậpĐang truy cập : 94


Hôm nayHôm nay : 2183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 391823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9474035

Đăng nhập