06:22 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Đêm Hội Trăng Rằm

Thứ năm - 19/09/2013 07:19
Đêm Hội Trăng Rằm

Cứ mỗi độ thu về, khi trên khắp phố phường rợp sắc đỏ, vàng của những quầy bánh trung thu và những chiếc đèn lồng rực rỡ lại nhắc đến mỗi người chúng ta một tết trung thu đang đến gần.
          Theo công văn số 124-KH/ĐTN, ngày 26 tháng 8 năm 2013 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Nha Trang; vào lúc 18 giờ 00 ngày 18 tháng 9 năm 2013 tại trường THCS Võ Thị Sáu, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo: Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường kết hợp với Công đoàn, Liên đội tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh. Tham gia đêm hội có hơn 300 em là học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các lớp và con của các  đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Đêm hội đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND và Đoàn phường Phước Long; Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các em học sinh. Trong một không gian rộng rãi, thoáng mát, dưới ánh trăng rằm học sinh khối 6, 7 thi nhau trổ tài với phần làm lồng đèn và học sinh khối 8. 9 trang trí mâm ngũ quả. Trong đêm hội, nhà trường đã kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao tặng 31 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, món quà tuy ít ỏi nhưng thể hiện sự quan tâm, gửi gắm miền tin của các cấp lãnh đạo đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, cũng như bao thế hệ tương lại của đất nước nói chung và con em của phường Phước Long nói riêng.
          Đêm hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt đặc biệt là tiết mục múa lân sôi động do các em học sinh lớp 9/2 mở màn và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Đến 20 giờ 30 phút cuộc thi kết thúc với các kết quả chung cuộc:
- Về phần thi làm lồng đèn:
Giải nhất: Lớp 6/1, 7/8;
Giải nhì: Lớp 6/10, 7/4;
Giải ba: Lớp 6/8, 7/3
- Về phần thi trang trí mâm ngũ quả:
Giải nhất: Lớp 8/1, 9/5
Giải nhì: Lớp 8/7, 9/2;
Giải ba: Lớp 8/2, 9/4
         Bài hát “Chiếc đèn ông sao” cùng với phần phá cỗ đã khép lại đêm hội với nhiều ấn tượng khó quên và đầy ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của “Đêm hội Trăng rằm”

Mở đầu là tiết mục Múa Lân của các em học sinh lớp 9/2  và bài hát “Rước đèn tháng tám”
làm cho không khí “Đêm Hội trăng rằm” thêm vui tươi, náo nhiệt

Sự hăng say, khéo léo thi tài  làm Đèn Trung thu của học sinh khối 6, khối 7

Học sinh khối 8, khối 9 đang chăm chú trang trí Mâm Ngũ quả

Ông Bùi Hữu Lực - Bí thư Đảng ủy Phường Phước Long
và Bà Hoàng Thị Hoa-  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập

Sự "ghé thăm" đột ngột của chú Cuội làm cả sân trường vỡ òa trong thích thú

Đêm Hội còn có sự góp mặt chung vui của các em thiếu nhi,
là con em của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường

Những mâm Ngũ quả đẹp mắt hòa quyện với ánh nến lung linh của Lồng đèn trung thu,
được tạo ra từ chính những bàn tay khéo léo của các em học sinh

Ba đội đoạt giải Nhất - Nhì - Ba phần làm Lồng đèn nhận giải

Các học sinh khối 8, khối 9 cũng hoan hỉ đón nhận phần thưởng từ cuộc thi Trang trí mâm Ngũ quả của mình

Toàn cảnh sân trường quây quần cùng nhau chuẩn bị cho phần phá cỗ

Và một chùm ảnh cận cảnh cuộc phá cỗ Đêm Trung thu

Các anh chị ơi! Phá cỗ nhanh đi chứ, em sốt ruột lắm rồi!!!

Phong cách Phá cỗ khối 6, 7: Không thể cuồng nhiệt hơn!

Phong cách của Người chiến thắng V

Vui quá, thầy cô ơi!