01:18 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Chuyên đề phòng, chống cứu đuối cho học sinh THCS năm học 2013 - 2014

Thứ ba - 15/04/2014 05:57
Chuyên đề phòng, chống cứu đuối cho học sinh THCS năm học 2013 - 2014

Trong thời gian gần đây, dư luận thật sự đau lòng trước tình trạng học sinh bị tai nạn đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, trên địa bàn thành phố Nha Trang, chỉ mới vài tháng sau tết, nhiều sự việc thương tâm liên quan đến tai nạn đuối nước đã cướp đi mạng sống của nhiều học sinh, để lại nỗi đau mất mát cho gia đình và xã hội
          Ðể hạn chế tình trạng này, dạy bơi, phòng chống đuối nước cho HS là việc làm hết sức cần thiết. Thực hiện kế hoạch số 563/UBND-QLĐT ngày 25/02/2014 của UBND thành phố Nha Trang, công văn số 405/GD&ĐT ngày 24 tháng 3 năm 2014 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang v/v “Triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông – năm 2014 trên địa bàn thành phố Nha Trang”, nhằm góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước nói chung, cho HS nói riêng, được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, ngày 11/04/2014 Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu kết hợp với nhóm Thể dục tổ chức chuyên đề “Phòng, chống cứu đuối cho học sinh”.
          Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn trường đã được trang bị những kiến thức về bơi lội; nguyên nhân và biện pháp phòng, chống đuối nước cho bản thân. Bên cạnh đó, thầy Lê Văn Nam – giáo viên thể dục còn hướng dẫn cho thầy cô và các em phương pháp cứu đuối cho chính mình và người khác. Chuyên đề “Phòng, chống cứu đuối cho học sinh” đã cung cấp những kiến thức bổ ích về bơi lội và góp phần vào việc rèn kỹ năng cứu đuối. Tin chắc rằng, các em học sinh sẽ có những ngày nghỉ thật vui, bổ ích và an toàn cho mùa hè sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Thầy Lê Văn Nam-giáo viên tổ Sinh Hóa Thể dục, đang triển khai
Chuyên đề “Phòng, chống cứu đuối cho học sinh”

Kĩ thuật cứu đuối cho bản thân mình và người khác trong chuyên đề
được học sinh và giáo viên quan tâm theo dõi.