09:49 ICT Thứ năm, 09/04/2020

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Hoạt động Văn - Thể - Mỹ

NHẤP ĐỂ XEM!
NHẤP VÀO ĐỂ ĐẾN TRANG XEM VÀ TẢI BÀI TẬP

HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHÀO MỪNG 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2016)

Thứ hai - 28/03/2016 22:28
CHÀO MỪNG 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH

”Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đây là tiêu chí quan trọng mà chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao và bản thân Người cũng chính là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau. Bác nói: “Ngày ngày tập luyện thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ để giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới...”. Lấy những lời dạy của Bác soi rọi vào thực tế cuộc sống, ta càng thấm thía hơn về vai trò quan trọng của việc rèn luyện thân thể để nâng cao thể lực và tinh thần; bởi có sức khỏe mới có thể học tập, làm việc và cống hiến.
Hòa vào Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn” theo hướng dẫn số 201-HD/HĐĐ ngày 17/02/2016 của Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa và kế hoạch liên tịch số 145-LT/HĐĐ-TTVHTT ngày 26 tháng 02 năm 2016 của Hội đồng Đội thành phố Nha Trang phối hợp Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố; nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 85 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; sáng ngày 20/03/2016, chi đoàn giáo viên kết hợp với Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu  long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” và Hội thi “Trò chơi dân gian” thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).
Ngày hội đã thật sự thu hút toàn thể GV và HS bởi những trò chơi dân gian đầy bổ ích: Kéo co, đi xe đạp chậm, cướp cờ, bóng rổ, đổ nước vào chai, chuyền chanh… Đây là sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời, ngày hội cũng là dịp để nhà trường nêu cao hơn nữa chủ trương: giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thông qua các trò chơi dân gian truyền thống.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của hội thi