22:15 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Thứ ba - 06/09/2016 09:24
TẬP HUẤN  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM HỌC 2016 – 2017

TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM HỌC 2016 – 2017

Những ngày cuối thu, những cơn mưa giông chợt đến chợt đi càng làm gia tăng những dịch bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người. Không chỉ làm nhiệm vụ giáo dục đơn thuần, trường học chính là một tổ chức hỗ trợ tích cực cho ngành y tế trong việc cung cấp, nâng cao những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho phụ huynh và học sinh nhằm phòng chống mọi dịch bệnh, tránh lây lan, bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội.
Căn cứ kế hoạch số 635/GDĐT-THCS ngày 05 tháng 7 năm 2016 của phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang về việc triển khai kế hoạch công tác tập huấn và huy động học sinh tham gia diệt bọ gậy; công văn số 289/KH-TTYT ngày 22/6/2016 của Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang về việc huy động học sinh tham gia diệt bọ gậy; Kế hoạch số 01/KHYT-VTS ngày 11/7/2016 của trường THCS Võ Thị Sáu.
Nhà trường đã triển khai tập huấn, đồng thời huy động học sinh tham gia diệt bọ gậy trong những ngày đầu năm học mới. Trong buổi tuyên truyền vào ngày 29/8/2016 cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – phụ trách y tế của trường đã cung cấp kiến thức cơ bản về nguyên nhân, tác hại, dấu hiệu nhận biết và cách chăm sóc, phòng chống sốt xuất huyết cho học sinh toàn trường. Với những kiến thức và kỹ năng được rèn luyện trong buổi tuyên truyền, trường THCS Võ Thị Sáu quyết tâm cao độ sẽ góp sức cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh với khẩu hiệu hành động “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.
Dưới đây là một vài hình ảnh nổi bật của hoạt động