08:17 ICT Thứ sáu, 17/05/2024

TIN NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 01/12/2016 20:05
TIN NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM HỌC 2016-2017

Tháng 11 ùa về với những cơn mưa bất chợt và khí trời se lạnh. Nhưng ở Trường THCS Võ Thị Sáu, tháng 11 lại là tháng diễn ra nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa vô cùng sôi nổi.
          Một trong những hoạt động đó là Chương trình ngoại khóa Phòng chống HIV/AIDS diễn ra dành cho học sinh toàn trường vào giờ chào cờ buổi sáng và chiều ngày 28/11/2016 do tổ Hóa, Sinh, Thể dục thực hiện.
          Xuyên suốt giờ chào cờ, Giáo viên phụ trách, Cô Mai Thị Ngọc Thúy, đã dẫn dắt học sinh tìm hiểu về HIV/AIDS một cách chủ động và sôi nổi. Rất nhiều câu hỏi lí thú đã được Giáo viên phụ trách đưa ra cho học sinh như: Virut HIV là gì ? AIDS là gì ?HIV lây truyền bằng cách nào ? Cách phòng tránh HIV ? Nếu trong gia đình bạn có người bị nhiễm HIV thì bạn nên làm gì? Là học sinh, chúng ta cần phải làm gì để tích cực góp phần vào việc phòng tránh HIV/AIDS? ... Sau mỗi câu trả lời của học sinh là phần giải đáp và nhận xét của ban cố vấn. Những câu hỏi được trả lời đúng sẽ được nhận một phần quà từ Ban tổ chức, điều đó đã làm cho học sinh rất hào hứng; Qua đó Giáo viên phụ trách đã trang bị cho học sinh những kiến thức sâu rộng về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Đồng thời, chương trình cũng đã hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực; giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học vào cuộc sống, giúp các em có thêm “sức đề kháng” để phòng, chống các loại Tệ nạn xã hội nói chung vốn không buông tha những ai thiếu hiểu biết và thiếu kỹ năng tự bảo vệ mình.
          Đây là một hoạt động bổ ích của Thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu nhằm hưởng ứng “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2010 và tầm nhìn 2030”, “Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12”. Hoạt động này cũng nhằm mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng sống và thái độ phù hợp để có khả năng ứng phó linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống nhằm phòng chống  HIV/AIDS; từ đó có thái độ đúng đắn, không kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa