14:47 ICT Thứ tư, 21/02/2024

NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Hoạt động Giảng dạy » Ngoại khoá Giảng dạy

Ngoại khóa “Em yêu biển đảo Việt Nam” năm học 2023 – 2024 của tổ Khoa học xã hội

Thứ ba - 19/12/2023 10:01
Ngoại khóa “Em yêu biển đảo Việt Nam”  năm học 2023 – 2024 của tổ Khoa học xã hội

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, ngày 18/12/2023, tổ Khoa học xã hội đã tổ chức buổi ngoại khóa “Em yêu biển đảo Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Tham dự buổi ngoại khóa có cô Võ Thị Thu Huyền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, tổ chuyên môn và toàn thể học sinh.
          Từ xưa đến nay, biên giới và hải đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời, một phần máu thịt của đất nước và con người Việt Nam. Với mục đích giáo dục cho học sinh tình yêu và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, hơn nữa là phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, luyện rèn kỹ năng xử lý tình huống, buổi ngoại khóa đã diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn. Phần thi “Hiểu ý đồng đội” giúp kết nối các thành viên trong đội thi tương giao thấu cảm; phần thi “Kiến thức” và trò chơi vận động “Chung sức” đã tạo hứng thú chủ động tìm hiểu kiến thức của các em. Ba đội thi “Trường Sa”, “Hoàng Sa”, “Phú Quốc” đã phối hợp ăn ý, thể hiện sự hiểu biết toàn diện và sự nhanh nhẹn, khéo léo qua mỗi phần thi. Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn trường.
          Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em càng tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, buổi ngoại khóa đã góp phần trang bị cho học sinh trường THCS Võ Thị Sáu những kiến thức về biên giới, hải đảo. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về bảo vệ hải đảo quê hương, khích lệ lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi ngoại khóa