Tin về buổi ngoại khóa “Hội vui học tập” năm học 2014-2015

Tin về buổi ngoại khóa “Hội vui học tập” năm học 2014-2015
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015 là đổi mới phương pháp dạy học bằng cách tăng cường tổ chức ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội của học sinh… Tạo cho các em học sinh có sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời giáo dục cho học sinh tính sáng tạo, khả năng tư duy, suy luận lô gíc... Chiều ngày 31 tháng 10 năm 2014 tổ Hóa – Sinh – Thể dục trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức buổi Ngoại khóa “Hội vui học tập” dành cho học sinh lớp 9.
         Chương trình gồm có ba phần thi: Phần thứ nhất: Trả lời nhanh, phần thứ hai: Thí nghiệm hóa học và phần cuối mang tên: Mở mảnh ghép đoán hình.
Hội vui học tập đã diễn ra đầy hào hứng với sự thông minh nhanh trí của các đội chơi và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.   
Ở phần thi thứ nhất, ban tổ chức đưa ra 10 câu hỏi, đội nào bấm chuông nhanh sẽ giành được quyền trả lời. Sau phần thi này, đội Chăm ngoan đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất, tạm thời dẫn đầu. Đội tiếp theo mang tên Thành công, chỉ ít hơn 10 điểm đành ngậm ngùi chờ cơ hội ở phần thi tiếp. Và tạm thời ít điểm nhất là đội Học giỏi, vẫn quyết tâm lấy lại cơ hội giành chiến thắng ở phần thi tiếp theo.
         Sau một tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp 9/1, phần thi thứ hai mang tên Thí nghiệm hóa học diễn ra thật hào hứng. Mỗi đội đưa đến một thí nghiệm và kèm theo câu hỏi cho hai đội chơi. Ban giám khảo chấm điểm cả cách tiến hành thí nghiệm và cách trả lời câu hỏi của cả ba đội chơi. Phần thi cuối, ban tổ chức đưa ra ba câu hỏi, đội nào trả lời đúng sẽ mở được một mảnh ghép và ghi điểm. Đội nào đoán được hình ảnh trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Sau khi tập trung, chăm chú theo dõi, vận dụng kiến thức đã học để trả lời các câu hỏi, đội Chăm ngoan vẫn giữ nguyên điểm số của mình, đội Học giỏi đã bứt phá đứng ở vị trí thứ hai, đưa đội Thành công xếp ở vị trí thứ ba.
         Buổi ngoại khóa kết thúc tốt đẹp, một sân chơi đầy thiết thực, bổ ích và lý thú. “Học mà chơi - Chơi mà học - Học gắn liền với thực tế cuộc sống”.  Ngoại khóa “ Hội vui học tâp ” của tổ Hóa – Sinh – Thể dục đã mang lại cho các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu nhiều kiến thức lý thú và bổ ích.
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi ngoại khóa


Tiết mục văn nghệ khai mạc buổi ngoại khóa


Phần thi trả lời nhanh của ba đội chơi


Phần thi thứ hai: Thí nghiệm hóa học


Phần giao lưu với khán giả


Cô Trần Thị Phương Hòa – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường
trao phần thưởng cho các đội chơi