LỄ VIẾNG, DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HÒN DUNG NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2022)

LỄ VIẾNG, DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HÒN DUNG NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2022)
     Chiều ngày 17/12/2022, Liên đội THCS Võ Thị Sáu tổ chức lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung tại thôn Hòn Nghê – xã Vĩnh Ngọc thành phố Nha Trang. Tham gia lễ viếng có các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, tập thể chi Đoàn trường và hơn 30 học sinh tiêu biểu của Liên đội.
     Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương; kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung được thành lập năm 1987, rộng khoảng 5 hecta với hơn 800 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó có 300 ngôi mộ liệt sĩ vô danh. Đây là nơi an nghỉ của các liệt sĩ hy sinh năm Mậu Thân tại chiến khu Đồng Bò. Tại nghĩa trang Hòn Dung còn có đền thờ Liệt sĩ được khởi công xây dựng năm 2016 là nơi thờ cúng các hương linh của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
     Hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc ...

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động