TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO HỌC SINH LỚP 9

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO HỌC SINH LỚP 9
Sáng ngày 06/04/2019, Ban giám hiệu Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức đưa học sinh khối 9 của trường tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang
     Hoạt động trải nghiệm thực tế là hình thức học đi đôi với hành, giúp học sinh có những kiến thức thực tế cuộc sống về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Đồng thời học sinh vận dụng những kiến thức đã thu nhận được qua sách vở để giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ giúp học sinh năng động, sáng tạo hơn trong hoc tập, các em biết trân trọng giá trị cuộc sống và tự định hướng được cho tương lai của bản thân.
     Xuất phát từ ý nghĩa đó, sáng ngày 06/04/2019, Ban giám hiệu Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức đưa học sinh khối 9 của trường tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang. Tại đây, các em đã được trải nghiệm thực tế bổ trợ kiến thức ở môn Công nghệ, Sinh học, Vật lý, Hóa học... qua các ngành chế biến thực phẩm, chế biến món ăn, công nghệ sinh học, nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, may công nghiệp; cơ khí ô tô, cắt gọt kim loại, điện lạnh….
     Qua hoạt động này, các em không chỉ khắc sâu thêm kiến thức lí thuyết được học ở nhà trường mà còn được trực tiếp tiếp cận với thực tế máy móc, công việc, môi trường làm việc cụ thể … và trải nghiệm với các sản phẩm được làm ra tại chỗ. Hoạt động trải nghiệm này cũng giúp cho việc hướng nghiệp học sinh lớp 9 một cách khoa học và trực quan nhất. Các em rất hào hứng, thích thú khi tham gia hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi hoạt động trải nghiệm