TIN VỀ “HỘI THI VIẾT THƯ PHÁP” MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022

TIN VỀ “HỘI THI VIẾT THƯ PHÁP” MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022
     Hòa trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho học sinh và tổ chức những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích; đồng thời thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, tiếp tục đẩy mạnh phong trào: Trường học thân thiện, ngày 14/2/2022, trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức “Hội thi Viết thư pháp.
     Tham dự với hội thi có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh trong nhà trường. Mỗi lớp có hai học sinh thực hiện phần viết thư pháp trên giấy khổ 27x79 (có đầu treo, chuyên dùng viết thư pháp) trong thời gian 20 phút. Tất cả học sinh dự thi đều mang trang phục áo dài truyền thống. 
Về hình thức: các lớp viết Thư pháp dưới dạng câu đối dọc. Số lượng từ trên một vế đối: 05-09 từ. Về chủ đề, nội dung câu đối: do thí sinh tự chọn. Thí sinh có thể sưu tầm câu đối có sẵn, thơ của các Danh nhân Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ hoặc sáng tác mới ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.
     Song song với hoạt động viết thư pháp, nhà trường còn tổ chức thi Hái hoa dân chủ dành cho học sinh toàn trường. Những câu hỏi về Đảng, về phong tục truyền thống ngày tết, về bộ môn thư pháp ... được chuẩn bị sẵn trong các phong bao lì xì treo trên cành hoa mai, hoa đào được học sinh hái xuống, trả lời trong không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi.
     Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn và trao giải nhất cho các lớp 6/7, 7/8, 8/8, 9/8; giải nhì cho các lớp 6/2, 7/10, 8/6, 9/1 và giải ba cho các lớp 6/4, 7/9, 8/9, 9/9.
     Để các nét chữ được đẹp, mang đậm nét thư pháp là một sự cố gắng rất lớn của mỗi học sinh tham gia thi viết. Đây là cơ hội để học sinh biết nhiều hơn về các nét chữ thư pháp và cũng là cơ hội cho các bạn được thể hiện kĩ năng viết chữ sáng tạo của riêng mình. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục các em về kĩ năng sống, về các nét đẹp cần gìn giữ trong văn hóa truyền thống dân tộc.
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của Hội thi