NGOẠI KHÓA MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN 2016

NGOẠI KHÓA  MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN 2016
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 20 đến 28/01/2016 tại Hà Nội, tiến tới chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016), khi sắc xuân dần lan tỏa trên khắp mọi nẻo đường, trên gương mặt rạng rỡ, háo hức mong chờ Tết Bính Thân 2016, trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân”.
          Buổi ngoại khóa được mở màn vô cùng ấn tượng bởi giai điệu ngọt ngào, vui tươi của liên khúc xuân “Chúc xuân – Mùa xuân ơi – Ngày tết quê em”; đặc biệt, tiết mục múa lân đã đem âm vang giao mùa đầy khí thế nở trên môi của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Ba đội thi Hoa Đào, Hoa Cúc, Hoa Mai đã trải qua 4 phần thi đầy ấn tượng: Phần chào hỏi được dàn dựng công phu với nhiều thể loại khác nhau (kịch, tiểu phẩm, hát nhạc…); Phần hiểu biết gồm có 09 câu hỏi liên quan đến kiến thức các môn học cũng được các đội vượt qua dễ dàng; Phần thi “Thử vận may mắn” là một thử thách không dễ đối với ba đội thi; Phần thi cuối cùng “Khéo tay hay làm” lại là một cách mới mẻ mà đầy ý nghĩa, giúp các em cảm nhận được không khí tết với hình thức thi mua sắm đồ trang trí cây mai, gói bánh chưng, viết câu đối - Đây là những nét đẹp văn hóa cần được bảo tồn, phát huy trong thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Trong buổi ngoại khóa, các em HS còn được gặp Thần Tài với những món quà ngộ nghĩnh và hòa nhịp trong nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn sắc xuân.
          Buổi ngoại khóa là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho các em học sinh “vừa học – vừa chơi”, là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi các kiến thức, các hiểu biết của mình về nhiều lĩnh vực trong học tập và cuộc sống. Kết thúc ngoại khóa, kết quả của các đội như sau:  Giải Nhất thuộc về đội Hoa đào, giải Nhì là đội Hoa cúc và cuối cùng đội Hoa Mai đạt được giải ba.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi ngoại khóa