TIN VỀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2022 – 2023

TIN VỀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2022 – 2023
     Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm năm học 2022-2023, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Võ Thị Sáu, ngày 26/11/2022, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và GVCN lớp 6/9 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm thăm quan di tích Văn Miếu tại Diên Khánh và tham gia sinh hoạt tập thể: chơi trò chơi dân gian, tập nấu ăn.
     Đến với di tích Văn Miếu, nghe Ban quản lý giới thiệu về lịch sử hình thành, ý nghĩa của di tích lịch sử này, các em đều chăm chú lắng nghe và bày tỏ lòng tự hào, cũng như gửi gắm mong muốn, quyết tâm học tập kế tục đạo học tự ngàn đời của dân tộc. Đây là nơi thờ phụng Khổng Tử, Tứ phối và Thập Triết. Trải qua biết bao thăng trầm cùng lịch sử đất nước, Văn Miếu vẫn mãi là biểu tượng cao đẹp của truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích Quốc gia tại Quyết định số 04/1998/QĐ – BVHTT.
     Sau khi tham quan, các em học sinh tiếp tục được thể hiện năng khiếu ẩm thực của mình với các món ăn: bánh xèo, bánh tráng nướng, gà nướng, chả ram chiên … Dẫu vẫn còn gặp khó khăn, lóng ngóng khi nấu nướng nhưng các em rất phấn khởi, thích thú khi thưởng thức những “sản phẩm” do chính tay mình làm ra. Bữa tiệc tối diễn ra trong không khí ấm áp, đoàn kết, cùng những trò chơi dân gian bổ ích như cờ vua, ô ăn quan, nhảy lò cò, chơi u…

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm