14:58 ICT Thứ năm, 18/04/2024
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

LIÊN KẾT ĐẾN

tổng đài bảo vệ trẻ em 111
NHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
KHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hoà
Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
giaoan.violet.vn

Trang nhất » TÀI NGUYÊN WEBSITE » TRANG TRUYỀN THỐNG

Ngày hội Tiến bước lên Đoàn
Nhấp vào để đến trang thông tin kỉ niệm

Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

Thứ ba - 08/04/2014 00:59
Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học


Quang cảnh khang trang của Trường THCS Võ Thị Sáu tại số 16 Phước Long - Nha Trang - Khánh Hòa

1. Thực hiện qui định công khai điều kiện dạy học, chất lượng giáo dục, quản lý tài chính, tài sản, tự chủ tài chính, các nguồn kinh phí được đầu tư, hỗ trợ của nhà trường theo đúng các qui định hiện hành mỗi năm ít nhất 02 lần vào đầu mỗi năm học, cuối học kỳ I theo thông tư 09/2009/TT-BGD&ĐT ngày 7/5/2009 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân.

2. Khuôn viên nhà trường riêng biệt, có tường rào bao quanh. Cổng trường có bảng tên trường và các bảng khẩu hiệu giáo dục học sinh đúng quy định. Trường nằm trên địa bàn phường Phước Long, thành phố Nha Trang, với tổng diện tích đất: 10.032 m2. Diện tích xây dựng là 3.906,60m2. Diện tích xây dựng các tầng là: 3.597,21 m2   còn lại là sân chơi bãi tập. Tất cả khu vực nhà trường được bố trí hợp lí, tạo cảnh quan thoáng mát,  luôn sạch, đẹp. Đủ diện tích sử dụng bảo đảm tổ chức các hoạt động quản lý dạy học và sinh hoạt đồng ngoài giờ lên lớp. Diện tích bình quân: 18,7 m2/HS (Tổng diện tích đất + Diện tích xây dựng các tầng/ 940 HS).
3. Cơ sở vật chất: Có đầy đủ cơ sở vật chất theo qui hiện hành của Điều lệ trường trung học.
4. Cơ cấu các khối công trình trong nhà trường:
4.1. Khối phòng học, phòng bộ môn:
   a.  Khối phòng học: Có đủ số phòng học cho mỗi lớp học: gồm 18 phòng học. Diện tích phòng học 1008m2/18 phòng, bình quân 56m2/phòng. phòng học rộng, đúng quy cách, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng đúng qui cách. Phòng học thoáng mát có quạt, ánh sáng đầy đủ, an toàn, thuận tiện cho học sinh học tập tốt. Học sinh học không quá 02 ca mỗi ngày.
  b. Phòng bộ môn:  Có 04 phòng bộ môn trong đó: có 01 phòng học Hát nhạc, 01 phòng học Mỹ thuật, 01 phòng học Tin học gồm 20 máy được kết nối Internet dành cho học sinh khối 6 học tin học, đồng thời để bồi dưỡng thêm tin học cho học sinh và giáo viên, 01 phòng học Tiếng anh.
   c. Phòng y tế: Có 01 phòng y tế  bảo đảm theo qui định hiện hành về hoạt động y tế trong trường học, phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu học sinh.
4.2. Khu phục vụ học tập:
  a. Có 03 phòng thí nghiệm thực hành kèm theo 03 phòng chuẩn bị dụng cụ, hóa chất trước khi thực hành trong đó: 01 phòng thực hành Lý – Công nghệ, 01 phòng  thực hành Hóa, 01 phòng thực hành Sinh đạt chuẩn theo qui định hiện hành; phòng bộ môn, phòng thí nghiệm thực hành, phòng thiết bị dạy học có đầy đủ trang thiết bị bảo đảm  tốt cho việc dạy và học.
  b.  Có 01 phòng thư viện + phòng đọc sách cho giáo viên và học sinh với diện tích: 120,32 m2, có đầy đủ các tủ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách pháp luật, sách tình thương, sách nghiệp vụ…; cập nhật kịp thời các thông tin về giáo dục đáp ứng yêu cầu tham khảo của giáo viên và học sinh. Hàng năm lượng sách tham khảo, sách giáo khoa và sách pháp luật... đều được bổ sung theo yêu cầu của CB,GV,CVN. Hoạt động theo đúng quy định hiện hành. Thư viện đạt chuẩn quốc gia và thư viên tiên tiến từ năm học 2007 cho đến nay.
c. Có phòng truyền thống, phòng làm việc hoạt động của Đoàn - Đội được xây dựng đạt các yêu cầu để tăng cường giáo dục đạo đức học sinh.
- Có nhà đa năng sinh hoạt ngoại khóa với diện tích trên 171 m2;  sân tập trung chào cờ, luyện tập thể dục thể thao: 1.600 m2;  sân đường nội bộ: 2.400m2.
4.3.  Khu văn phòng:
Có phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng văn thư, Kế toán, phòng Hội đồng, Phòng nghỉ giáo viên, phòng bảo vệ, phòng kho…đủ điều kiện làm việc và quản lí các hoạt động trong nhà trường.
4.4. Khu sân chơi sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và có cây xanh tạo bóng mát trong sân trường. Có công trình măng non của  liên đội và các lớp. lớp học được trang trí đẹp tạo được không khí luôn xanh sạch.
4.5. Khu vệ sinh được bố trí hợp lí riêng biệt cho giáo viên: được bố trí 12GV/chỗ xí,  12/GV/chỗ tiểu và 12/GV/chỗ rửa. Khu vệ sinh học sinh nam, nữ được bố trí 40/HS/chỗ xí; 40/HS/chỗ tiêu, 60 HS/chỗ rửa, không gây ô nhiễm môi trường trong và ngoài nhà trường.
4.6. Có khu nhà để xe riêng cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên có diện tích: 126 m2,  nhà để xe cho học sinh từng khối lớp có diện tích: 403,2 m2 nằm trong khuôn viên nhà trường bảo đảm trật tự và an toàn.
4.7. Nhà trường có đủ hệ thống nước sạch phục vụ hoạt động dạy - học, các hoạt động giáo dục khác. Giáo viên và học sinh uống nước tinh khiết, đảm bảo vệ sinh. Có hệ thống thoát nước hợp vệ sinh.
5. Có hệ thống công nghệ thông tin: có 31 máy tính được kết nối internet đáp ứng yêu cầu quản lý dạy và học. Có Website thông tin trên mạng Internet hoạt động thường xuyên, hỗ trợ có hiệu quả cho công tác dạy học và quản lý của nhà trường.


Một số hình ảnh nổi bật về cơ sổ vật chất của nhà trườngKhu vực sân trường rộng rãi, thoáng mát phục vụ tốt cho các hoạt 
 động tập thể ngoài trời.
Phòng đa năng đầy đủ thiết bị, đảm bảo phục vụ tốt cho các hội nghi, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa.
Thư viện nhà trường phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường


 Khu dạy học Thể dục

CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG


Phòng Máy chiếu


Phòng Thực hành Tin học


Phòng Thực hành Sinh học


Phòng Thực hành Vật lí


Phòng dạy học Mỹ thuật


Phòng dạy học Âm nhạc
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 383


Hôm nayHôm nay : 67599

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1720496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15946000

Đăng nhập

THÔNG BÁO

PHÊ DUYỆT PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2024-2025

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 (Nhấp vào link dưới để Xem hoặc Tải về)   262/QĐ-UBND        Quyết định phê duyệt Kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các TTGDTX-HN năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ...