12:59 ICT Thứ bảy, 13/04/2024
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

LIÊN KẾT ĐẾN

tổng đài bảo vệ trẻ em 111
NHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
KHẤP VÀO ĐỂ XEM HOẶC TẢI VỀ
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
NHẤP VÀO ĐỂ XEM VIDEO
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hoà
Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
giaoan.violet.vn

Trang nhất » TÀI NGUYÊN WEBSITE » TRANG TRUYỀN THỐNG

Ngày hội Tiến bước lên Đoàn
Nhấp vào để đến trang thông tin kỉ niệm

Trường THCS Võ Thị Sáu - Nha Trang - Khánh Hòa các chặng đường phát triển

Thứ ba - 13/08/2013 22:06
Trường THCS Võ Thị Sáu được thành lập từ năm 1975 – 1976, địa chỉ Số 10 Võ Thị Sáu thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lúc đầu có tên là Trường cấp II Phước Vĩnh. Đến năm 1978, trường được sát nhập cùng Trường cấp II Phước Hải hạ và lấy tên trường Phước Hải 3. Năm học 1981 – 1982, được sự nhất trí của UBND TP Nha Trang, trường được tách ra mang tên trường Phổ thông cấp II Vĩnh Trường. Cho đến ngày 05/05/1995, theo Quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Khánh Hòa, trường được vinh dự mang tên Trường THCS Võ Thị Sáu.
ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH ĐỊA PHƯƠNG, NHÀ TRƯỜNG
1. Tình hình địa phương phường Phước Long:
          Phường Phước Long nằm ở phía nam thành phố Nha Trang với diện tích tự nhiên 435,5ha; có 27.407 khẩu với 8.061 hộ, trong đó thường trú 6.551 hộ, tạm trú 1.510 hộ theo điều tra dân số ngày 1/4/2009. Nhân dân sống trong phường chủ yếu công chức, viên chức, làm nghề biển, buôn bán nhỏ. Phường Phước Long có 24 tổ dân phố, mật độ dân số đông, số hộ tạm trú nhiều, kinh tế còn khó khăn tập trung nhiều  ở các Tổ dân phố: Phước Trung 2, Phước Trường 3, Phước Tín 3, Phước Lộc 3.
          Tình hình giáo dục của phường được ổn định, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học ở hệ phổ thông phường còn duy trì tốt công tác xóa mù chữ, phổ cập tiểu học, phổ cập THCS, phổ cập GD THPT.
          Từ nhiều năm qua, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cùng mặt trận Tổ quốc và các lực lượng xã hội, đoàn thể của phường đã nhận thức được tầm quan trọng về sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương nên đã có nhiều hỗ trợ, động viên khích lệ cho công tác giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Chính quyền cùng các cấp ủy Đảng đều có sự quan tâm, động viên thiết thực về tinh thần lẫn vật chất. Cụ thể là sự kết hợp trong các hoạt động của nhà trường, động viên con em địa phương tham gia học tập trong các lớp phổ thông cũng như phổ cập. Ngoài hoạt động dạy học địa phương còn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, kỷ niệm các ngày lễ hoặc sơ kết học kỳ, tổng kết năm học, tổ chức và quản lý các em học sinh sinh hoạt hè… Bên cạnh đó địa phương cũng rất quan tâm đến việc giữ gìn an ninh trật tự, cấm bán hàng rong xung quanh trường, tạo điều kiện thuận lợi cho trường thực hiện tốt công tác an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trước cổng trường.
         Ban đại diện cha mẹ học sinh ở các lớp đều thể hiện rõ ý thức khuyến học – khuyến tài như: chăm lo việc học hành cho con cháu trong các gia đình và khen thưởng học sinh giỏi cho các lớp trong trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều có sự phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn trong việc giáo dục học sinh, tham gia bàn bạc, đóng góp ý kiến tích cực giúp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất, trao học bổng cho học sinh đạt thành tích tốt, hỗ trợ cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, động viên khen thưởng những kết quả xuất sắc của thầy và trò trong các đợt thi đua cũng như sơ kết, tổng kết hàng năm.

2. Đặc điểm, tình hình và truyền thống nhà trường:
2.1. Đặc điểm nhà trường:
          Trường THCS Võ Thị Sáu thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo quyết định số 83/QĐ-GD ngày 5 tháng 5 năm 1995 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Khánh Hòa. Trường đặt tại số 16 Phước Long - Phường Phước Long – thành phố Nha trang - Tỉnh Khánh Hòa. Cha mẹ học sinh hầu hết là viên chức nhà nước, làm nghề biển, buôn bán nhỏ. Học sinh tại trường THCS Võ Thị Sáu là học sinh có hộ khẩu tại phường Phước Long, trong đó số hộ khẩu tạm trú nhiều nên ảnh hưởng ít nhiều đến công tác duy trì sĩ số.
          Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh Khánh Hòa, Sở Gíao dục & Đào tạo Khánh Hòa; Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Nha Trang; Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Phước Long cơ sở vật chất của nhà trường được xây mới, khanh trang, đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác dạy và học của nhà trường. Cảnh quan trước và sau, trong và ngoài nhà trường thực sự là một môi trường  xanh - sạch - đẹp và an toàn và được đưa vào sử dụng bắt đầu từ tháng 4 năm 2013 theo quyết định số: 627/QĐ-UBND ngày 10 tháng 4 năm 2013 của UBND thành phố Nha Trang và Quyết định số: 586/QĐ-GD&ĐT ngày 20 tháng 5 năm 2013 của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Nha Trang.
2.2 Tình hình nhà trường:
a. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh:
- Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên: 69-nữ 60. Trong đó cán bộ quản lý 02 nữ 02; Giáo viên 58- nữ 52; tổng phụ trách đội 01 - nữ 01; công nhân viên 08 – nữ 05;
- Tỉ lệ giáo viên /lớp: 1,89
- Học sinh: 1078/ 532 nữ/ 1084 KH giao, tỉ lệ huy động ra lớp: 99%
Trong đó tuyển mới: 346 HS/ 330 KH giao, đạt tỉ lệ: 105%
b. Thuận lợi:
          Được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Sở giáo dục, Phòng giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Phước Long trong vấn đề xây dựng và phát triển của nhà trường.
          Trường có chi bộ Đảng độc lập với 18 đảng viên trực thuộc Đảng bộ phường Phước Long, cán bộ đảng viên luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn là một khối đoàn kết, thống nhất, dân chủ, tự giác, gắn bó với trường, lớp trong việc thảo luận, bàn bạc xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác. Đặc biệt đội ngũ cán bộ quản lí từ tổ trưởng chuyên môn trở lên có tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo trong quản lý chỉ đạo chuyên môn, hoạt động ngoài giờ, các phong trào thi đua…Vì vậy, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định và đã dần có uy tín trong cộng đồng dân cư.
          Nhiều năm liên tiếp nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trường học văn hóa, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh, Liên đội mạnh cấp Tỉnh dẫn đầu cụm V, Trường tiên tiến giáo dục thể chất cấp Thành phố, cấp tỉnh, ngoài ra trường còn đạt các tiêu chuẩn về “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”; Y tế vệ sinh học đường năm học 2012-2013 và năm học 2013- 2014 xếp loại xuất sắc.
c. Khó khăn: Học sinh diện tạm trú đông, tỉ lệ hộ nghèo cao, nên việc duy trì sĩ số của nhà trường gặp nhiều khó khăn.Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 163

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 162


Hôm nayHôm nay : 43445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1257829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15483333

Đăng nhập

THÔNG BÁO

PHÊ DUYỆT PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2024-2025

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 (Nhấp vào link dưới để Xem hoặc Tải về)   262/QĐ-UBND        Quyết định phê duyệt Kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các TTGDTX-HN năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ...