11:47 EDT Thứ năm, 16/05/2024

Chuyến Tham Quan Miền Tây – Côn Đảo Hè 2014

Thứ hai - 07/07/2014 11:51
Chuyến Tham Quan Miền Tây – Côn Đảo Hè 2014

Như thường lệ, vào mỗi dịp hè công đoàn trường THCS Võ Thị Sáu lại tổ chức cho tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đi tham quan. Năm nay, công đoàn trường tổ chức tour du lịch các tỉnh miền Tây – Côn Đảo, đây là chuyến tham quan hết sức ý nghĩa.
            Khoảng 21 giờ  ngày 22 tháng 6 đoàn tập trung tại ga Nha Trang, lên tàu đi thành phố Hồ Chí Minh, sau đó chúng tôi tiếp tục đi Bình Dương, tham quan khu du lịch Đại Nam văn hiến, vườn bách thú và những trò chơi cảm giác mạnh… Chiều đoàn ghé thăm địa đạo Củ Chi đây là khu di tích lịch sử tái hiện những sự kiện trong quá trình chống quân xâm lược, là nơi chở che cho cán bộ, nhân dân Củ Chi trong cuộc chiến tranh.
            Ngày thứ hai đoàn tiếp tục lên đường đi Hà Tiên tham quan Thạch Động, lăng Mạc Cửu đây là những điểm du lịch khá ấn tượng khi đến vùng đất Kiên Giang.
            Ngày thứ ba đoàn lại đến đất mũi Cà Mau, chiếc ca nô lướt sóng đưa chúng tôi đến đất mũi, qua chợ Năm Căn, men theo những kênh rạch, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi được đặt chân lên vùng đất cực Nam của tổ quốc, ngắm mũi Cà Mau, khu rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới.
            Sau đó, đoàn khởi hành về Cần thơ, trên đường ghé thăm nhà công tử Bạc Liêu, chùa dơi, chùa đất sét. Chiều đoàn ăn cơm trên du thuyền Cần Thơ và nghe ca nhạc tài tử Nam bộ thú vị.
            Ngày thứ năm đoàn tiếp tục tham quan chợ nổi Cái răng, đến Mĩ Tho nghe đàn ca tài tử, tìm hiểu về đạo dừa, được thưởng thức mật ong, kẹo dừa Bến Tre độc đáo.
            Sáng sớm ngày 28/6 đoàn tiếp tục khởi hành đi Côn Đảo, nhà tù Côn Đảo là nơi đã giam cầm và đày ải gần 20000 chiến sĩ cách mạng. Chúng tôi được tham quan hệ thống nhà tù theo kiểu chuồng cọp dùng để tra tấn tù nhân hết sức dã man, được xem hầm phân bò, di tích bãi sọ người đầy ý nghĩa. Chúng tôi được đến viếng nghĩa trang Hàng Dương, thắp hương một số mộ chiến sĩ cách mạng yên nghỉ nơi đây  đặc biệt viếng mộ chị Võ Thị Sáu người con gái đất đỏ đã trở thành huyền thoại thiêng liêng ở Côn Đảo.
            Sáng hôm sau, chúng tôi lại tạm biệt Côn Đảo trở về với đất liền, tạm biệt chị Võ Thị Sáu người con gái anh hùng đầy bịn rịn và xúc động.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyến tham quan

Những khuôn mặt rạng rỡ nụ cười khi đến Đại Nam

Những kỉ niệm đáng nhớ ở Củ Chi

Khoảnh khắc đáng nhớ khi đến vùng đất mũi Cà Mau

Kỉ niệm khó quên khi đến viếng nghĩa trang Hàng Dương

Hình ảnh đầy xúc động khi sắp phải chia tay chị Sáu.