07:16 ICT Thứ ba, 16/07/2024
VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » HOẠT ĐỘNG SÂN TRƯỜNG » ĐOÀN THỂ - CÔNG ĐOÀN

NHẤP VÀO ĐỂ XEM TRAIL EGN2024-9
NHẤP VÀO ĐỂ XEM
Nhấp vào để xem hoặc tải bản mẫu SGK 9

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu

Thứ hai - 01/07/2024 16:45
Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu

          Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện. Các phong trào “Hai không”; Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thực sự ngấm vào nhận thức, hành động của các thầy, cô giáo. Đã có rất nhiều tấm gương thầy, cô tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu, giáo viên trường THCS Võ Thị Sáu – thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một tấm gương sáng đó.  
Trải qua hơn 20 năm đứng lớp, dù ở cương vị nào thì cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với chuyên môn là giáo viên Tiếng Anh, cô luôn trăn trở tìm ra những phương pháp giảng dạy linh hoạt để học sinh dễ tiếp cận, gia tăng hứng thú học tập nhằm nâng cao chất lượng bộ môn. Trải lòng sau những tiết học, cô Lưu cho biết: Học tiếng Anh vẫn là một “thách thức” đối với học sinh, dẫu rằng thời đại ngày nay, Tiếng Anh đã được xem như một ngôn ngữ thứ hai phổ dụng ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhiều học sinh ngại, thậm chí sợ tiếng Anh dẫu biết rằng nghề nghiệp tương lai luôn đòi hỏi bằng cấp và giao tiếp bằng thứ tiếng phổ thông này.
          Không chỉ vậy, trên cương vị tổ trưởng chuyên môn, cũng là một giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cô Gia Lưu đã đề xuất nhiều giải pháp, cập nhật công nghệ thông tin và thay đổi hình thức dạy học sinh động, hiệu quả hơn. Những giáo viên trẻ trong tổ nhờ có sự giúp đỡ tận tình và truyền lại kinh nghiệm của cô mà luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn để đáp ứng với chương trình GDPT mới.
          Trong mắt đồng nghiệp, cô Gia Lưu là một giáo viên vui tính, dễ gần, giỏi chuyên môn, luôn nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường, công đoàn và các cấp phát động; trong mắt học sinh và phụ huynh, cô là một giáo viên mẫu mực, tận tụy, hết lòng vì học sinh. Ngoài công tác giảng dạy, cô còn tham gia công tác bồi dưỡng học sinh các cấp, là thành viên tích cực của tổ tư vấn môn tiếng Anh của PGD và Sở giáo dục. Sau những giờ dạy căng thẳng, mọi hoạt động phong trào của nhà trường cũng luôn rộn vang tiếng cười giòn tan của cô…
Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, trong gia đình cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu cũng là người vợ, người mẹ đảm đang, luôn chăm sóc các thành viên trong tổ ấm của mình bằng tất cả tình thương yêu, bởi theo cô đó là trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ. Gia đình đã tạo thêm sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp.
          Chúc cho cô giáo Gia Lưu nói riêng và các cô giáo nói chung luôn vượt lên những khó khăn của nghề để đưa những chuyến đò cập bến đong đầy kí ức và yêu thương.
Dưới đây là một số hình ảnh của cô giáo Lê Nguyên Gia Lưu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA NĂM HỌC 2024-2025

DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU NĂM HỌC 2024-2025 >>Nhấp vào để xem hoặc tải về

Đang truy cậpĐang truy cập : 355

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 352


Hôm nayHôm nay : 32994

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1718803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25006836

Đăng nhập