01:27 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Không gian mạng

Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” năm 2023

Lừa đảo trực tuyến là vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Các đối tượng xấu lợi dụng bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao.

Trong đó, có 3 nhóm lừa đảo chính (giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác) với 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.
Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cùng tham gia chiến dịch qua việc tìm hiểu các nội dung sau:
1) Cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến: >>Xem tại đây<<
2) Các video clip tuyên truyền phòng chống lừa đảo trực tuyến: >>Xem tại đây<<
3) Infographic “Một số hình thức lừa đảo trên không gian mạng” và 3 Kĩ năng cơ bản để bảo vệ an toàn thông tin cá nhân

Nhấn vào để xem rõ nội dung