19:13 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH - HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ hai - 24/04/2023 20:52

Ngày 14/4 trường THCS Võ Thị Sáu - Nha Trang tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách
     Hòa chung không khí hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, ngày 14/4 trường THCS Võ Thị Sáu - Nha Trang tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách.
     Hội thi kể chuyện theo sách được tổ chức vòng sơ khảo, sau đó chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất công diễn vào buổi chào cờ ngày 17/4/2023. Hội thi có sự tham gia của các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 8 với rất nhiều tiết mục hay và ý nghĩa như: Câu chuyện về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, Đôi dép Bác Hồ, Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Người mẹ một mắt, Túi gạo của mẹ, ….
Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em thói quen đọc sách, sưu tầm và kể những câu chuyện đã được đọc; qua đó tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh, đồng thời rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
     Bên cạnh tổ chức hội thi kể chuyện theo sách, tại Thư viện còn diễn ra các hoạt động khác như: Phát động phong trào đọc sách trong CB, GV, NV và học sinh, phong trào quyên góp sách truyện cho thư viện cũng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.
     Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 của trường THCS Võ Thị Sáu đã được diễn ra sôi nổi, có ý nghĩa, tạo môi trường học tập  tích cực cho các em học sinh và góp phần duy trì, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật