17:00 ICT Thứ ba, 30/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Tổ chức triển lãm số chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm học 2023-2024

Thứ năm - 19/10/2023 08:34
Tổ chức triển lãm số chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý"  năm học 2023-2024

Ngày 12/10/2023, trường THCS Võ Thị Sáu phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Nha Trang tổ chức triển lãm số chủ đề "Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đến dự triển lãm có Phan Ngọc Trực - phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Nha Trang; Bà Nguyễn Minh Yến – Phó Chủ tịch UBND Phường Phước Long; Cô Võ Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1700 học sinh tham gia.
     Trong thời gian diễn ra triển lãm, các thầy cô giáo và học sinh được xem những thước phim 3D giới thiệu về những bản đồ, tư liệu, hiện vật... khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Những thước phim tái hiện các hiện vật trong không gian ảo được tích hợp mô tả bằng hình ảnh, âm thanh sống động.
Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày tranh, ảnh, các tư liệu về quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa,Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền.
     Đây là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi triển lãm