CHUYÊN ĐỀ CỤM MÔN MĨ THUẬT NĂM HỌC 2022 - 2023

CHUYÊN ĐỀ CỤM MÔN MĨ THUẬT  NĂM HỌC 2022 - 2023
Ngày 14 tháng 3 năm 2023, trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề cụm “Phát huy thế mạnh của “trải nghiệm” trong chương trình mĩ thuật THCS”
     Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Phòng GDĐT Nha Trang và kế hoạch hoạt động cụm 5 khối THCS, ngày 14 tháng 3 năm 2023, trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề cụm Phát huy thế mạnh của “trải nghiệm” trong chương trình mĩ thuật THCS.
Tham dự chuyên đề có đại diện Ban giám hiệu, Tổ chuyên môn và các giáo viên dạy môn Mĩ thuật đến từ các trường trong cụm 5: Trường THCS Bùi Thị Xuân, Lê Thanh Liêm, Trần Hưng Đạo, Lam Sơn và Bạch Đằng.
     Cô Phạm Hoàng Dung, giáo viên Mĩ thuật, đã báo cáo các nội dung chuyên đề. Qua đó, giáo viên đã nêu lên được những tồn tại thực tế trong việc giảng dạy môn Mĩ thuật, từ đó đưa ra một số phương pháp trong dạy học nhằm phát huy tính tích cực và tạo hứng thú cho học sinh trong học tập.
     Tiết dạy minh họa do cô Hà Thị Thu Trang thực hiện đã nhận được sự quan tâm của tất cả các thầy cô giáo đang dạy môn Mĩ thuật của các trường trong cụm 5. Điều đặc biệt, trong tiết học giáo viên đã hướng dẫn học sinh thực hành làm túi đựng quà bằng giấy và các sản phẩm có thể tái sử dụng. Thông qua tiết học này, các em tự tin hơn khi làm một sản phẩm có thể sử dụng trong cuộc sống, được tiếp thu bài học một cách tự nhiên, tự giác, tích cực, từ đó có niềm say mê, yêu thích bộ môn. Bên cạnh đó giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học mới còn giúp các em rèn luyện được giác quan, tạo cơ hội giao lưu với mọi người, cùng hợp tác với bạn bè, đồng đội trong nhóm, tổ…
     Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, cán bộ, giáo viên tham dự đã thống nhất cao về các phương pháp dạy học có thể áp dụng trong các tiết dạy môn Mĩ thuật sẽ được các thầy cô áp dụng trong các tiết dạy sau này.
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyên đề