TIN VỀ “NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TIN VỀ “NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Ngày 26/3/2021 Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức thành công Ngày hội Tiến bước lên Đoàn cho học sinh toàn trường
Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), Tháng Thanh niên 2021, trường THCS Võ Thị Sáu đã có nhiều hoạt động tích cực phát huy tinh thần thi đua và sự năng động, sáng tạo của học sinh trong trường.
Trước hết, trường đã phát động nhiều phong trào thi đua về nề nếp, về học tập: Thi đua tuần học tốt, chăm sóc các Công trình măng non, bồn hoa cây cảnh; vệ sinh, trùng tu Đình Bình Tân; tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ... sôi nổi và có ý nghĩa. Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức thành công Ngày hội Tiến bước lên Đoàn cho học sinh toàn trường diễn ra vào ngày 26/3/2021.
Về dự và động viên Ngày hội Tiến bước lên Đoàn có Cô Võ Thị Thu Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các vị khách mời đến từ Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Mở đầu ngày hội là điệu nhảy sôi động, thể hiện nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ đến từ Chi đoàn Giáo viên, nhạc khúc “Bước chân thanh niên”. Tiếp theo, ông Mai Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Phước Long - lên ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và anh dũng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, Cô Trần Thị Minh Tuyết - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Ngày hội Tiến bước lên Đoàn. Và ngay sau đó, Thầy Hoàng Văn Trung - Bí thư Chi đoàn - lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho 36 đồng chí Thanh niên ưu tú.
Tiếp theo đó là các tiết mục đồng diễn dân vũ của tập thể 36 lớp trong toàn trường. Với sức trẻ, khả năng sáng tạo tuyệt vời và niềm say mê nghệ thuật, Ngày hội  đã trở thành nơi hội tụ những sản phẩm nghệ thuật có giá trị. Các tiết mục đồng diễn dân vũ đã đưa người xem trải qua những cảm xúc khác nhau: Từ phấn chấn, rộn ràng theo những nhịp điệu truyền thống của ca khúc “Việt Nam ơi”, “Điệu nhảy Cha cha cha”; cho đến những nhịp điệu hồn nhiên, tươi trẻ, đầy ý nghĩa của bài hát “Chiến binh xanh”, “Ghen cô vy” … Bên cạnh đó, người xem còn được hòa mình vào những nhịp điệu mới lạ, sôi nổi khi các lớp ghép liên khúc hai bài tạo thành những màn trình diễn có nội dung sâu sắc, có tính sân khấu hóa rất cao.
Có thể nói, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn đã không chỉ tạo một sân chơi bổ ích mà còn là nơi để các đội viên, thanh niên cùng nhìn lại bản thân để tự tin thể hiện năng lực trong các hoạt động phong trào và trong cuộc sống.
Các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở trường THCS Võ Thị Sáu đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi học sinh.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội