TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 6 – NĂM HỌC 2022-2023

Tham quan trải nghiệm tại Viện Hải Dương Học  Nha Trang

Tham quan trải nghiệm tại Viện Hải Dương Học Nha Trang

     Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, ngày 22 tháng 4 năm 2023, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức học tập trải nghiệm cho học sinh khối 6 tại Viện Hải Dương Học – Nha trang.
     Đến với Viện Hải Dương Học các em được khám phá Khu đa dạng sinh vật biển, được chiêm ngưỡng hơn 23.000 mẫu sinh vật biển thuộc 5.000 loài…Ngoài ra các em còn được khám phá: khu trưng bày mẫu vật lớn, trải nghiệm tại khu thủy cung thu nhỏ, hồ sinh vật biển và rừng ngập mặn, thăm công viên Trường Sa- tự hào về chủ quyền biển đảo.
     Trong suốt quá trình học tập trải nghiệm, các em học sinh đều chăm chú lắng nghe, quan sát kĩ lưỡng nhiều thông tin về những loài sinh vật biển và bày tỏ niềm vui thích, tình cảm yêu mến thiên nhiên, yêu quý các loài sinh vật biển đồng thời tự hào về biển đảo quê hương.
Hoạt động ý nghĩa này giúp cho học sinh được học tập trải nghiệm từ kiến thức sách vở đến thực tế, từ đó khơi dậy đam mê khám phá, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tạo hứng thú trong học tập cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động học tập trải nghiệm